GiHay

RẮN VẢY NHÁM NGỤY TRANG TRONG LỚP LÁ KHÔ

Rắn lá khô đốm

Nhìn hình ảnh dưới đây, liệu bạn có đủ tinh mắt để nhận biết một điều bất thường đang ngụy trang giữa đám cành lá khô? Nếu không, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu bước tới đám lá khô tưởng chừng vô hại này.

Hình ảnh trên được tổ chức bảo vệ môi trường Sunshine Coast Snake Catchers đăng tải trên trang Facebook của mình và thách thức sự tinh mắt của mọi người. Bạn hãy dành ít phút để quan sát thật kỹ bức ảnh trên trước khi xem đáp án mà họ công bố.

Và đáp án đó là loài rắn ẩn dưới đám lá là một con rough-scaled snake (tạm dịch: Rắn vảy nhám) có tên khoa học là Tropidechis carinatus, một loại rắn thuộc họ rắn hổ vô cùng nguy hiểm ở Úc.

Đó là một con rắn màu xám đang cuộn mình dưới đám lá cọ, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy lớp vảy nổi bật của nó, con rắn được Lockie cho biết là dài tới 1,2 m và được phát hiện ở bờ biển Sunshine, Úc khi anh đang đi dạo ở đây.

Rắn vảy nhám là loài rắn vô cùng độc ở Úc, chúng thường ngụy trang giữa các đám lá khô, cành cây nhờ lớp vảy của mình. lớp vảy này khiến chúng thường bị nhầm lẫn với loại rắn không có độc khác là keelback snake (Xenochrophis piscator) của họ Rắn nước.

Rắn vảy nhám thường sống ở các khu rừng rậm, ẩm thấp gần mặt nước tại New South Wales tới phía bắc Queensland, Úc. Chúng hoạt động cả ngày và đêm, thậm chí có thể leo lên cây cao để săn thằn lằn, chim, ếch nhái, các loại gặm nhấm nhỏ...

Nọc độc của chúng chứa chất độc tố thần kinh neurotoxin cực cao tác động tới trước khớp thần kinh presynaptic và trước các synapse (post-synaptic) và có chất đông máu myotoxin có thể gây hoại cơ khiến nạn nhân chết rất đau đớn.


Rắn vảy nhám ngụy trang trong lớp lá khô
Rắn vảy nhám ngụy trang trong lớp lá khô
Rắn vẩy nhám trong lớp lá khô
..hình ảnh

3462 lượt xemThế giới bò sát · 2 năm trước

Rắn lá khô đốm

Rắn lá khô đốm ăn gì


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loài bò sát
  5. Các loài rắn độc nguy hiểm ở Việt Nam
  6. Rắn lá khô đốm
  7. Rắn vảy nhám ngụy trang trong lớp lá khô