GiHay

VẸT ĐẦU XÁM CÓ NÓI ĐƯỢC KHÔNG?

Vẹt đầu xám
Theo dõi

Có nhiều bạn hỏi Vẹt đầu xám có nói được hay không? Trả lời câu hỏi này thì chúng ta tới một câu hỏi khác hay hơn. Tại sao một số loài chim biết nói?

ThS Trần Thanh Hương, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết: Tiếng nói của con người là dạng âm thanh đơn sắc, trong khi đó tiếng hót của loài chim, tiếng suối chảy, tiếng lá reo lại thuộc dạng đa âm sắc. Do vậy mà những loài chim hót (họa mi, chích choè, vành khuyên, hồng tước, yến hót...) vốn dĩ có tiếng hót đa âm sẽ dễ dàng bắt chước các âm thanh đa sắc của thiên nhiên.

Còn các loài quạ, két, nhồng (yểng), cưỡng, sáo, vẹt... do bản chất tiếng kêu của chúng không đa âm như chim hót nên sẽ dễ dàng bắt chước tiếng người đơn sắc hơn. Một số loài chim thường có thể nuôi và dạy nói tại Việt Nam là bộ chim sẻ gồm quạ, cưỡng, sáo, nhồng (yểng)... Bộ két (vẹt) như két Việt Nam bao gồm két Alexander (còn gọi là con xít), két xanh (két rừng)...

Sau khi tìm hiểu tại sao một số loài chim biết nói, chúng ta dễ dàng trả lời được câu hỏi Vẹt đầu xám có nói được không. Câu trả lời là Vẹt đầu xám có thể tập nói được. Tuy nhiên, thực tế là dạy Vẹt nói khó hơn dậy sáo, nhồng. Bạn bắt gặp sáo, nhồng nói nhiều hơn là Vẹt.


Vẹt đầu xám có nói được không?
Vẹt đầu xám có nói được không?

513 lượt xemChim Cảnh · 4 tháng trước(sửa)

Vẹt đầu xám

Vẹt đầu xám sinh sống theo bầy đàn
Vẹt đầu xám tên tiếng anh Gray-headed Parakeet


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loài chim
  5. Vẹt đầu xám
  6. Vẹt đầu xám có nói được không?