GiHay

TẬP TÍNH CỦA RẮN CẢNH

Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh

So với các loài thú cưng khác, rắn khá nhát gan. Do đó trong sinh hoạt hàng ngày, bạn hãy cố gắng đừng làm phiền chúng. Nếu muốn cải thiện tình trạng này, bạn cần giao lưu tình cảm với chúng nhiều một chút. Khi cho rắn cảnh ăn, chủ nuôi rắn cảnh tốt nhất nên yên lặng đứng bên cạnh. Khi chúng cảm thấy yên ổn rồi mới bắt đầu an tâm ăn uống.

Rắn chỉ có một cửa bài tiết, do đó dù đi nặng hay đi nhẹ đều thông qua đó. Nhưng cũng may mắn là mùi chất thải không quá nặng. Khi rắn bài tiết xong thường sẽ tránh xa chất thải của mình hoặc trực tiếp trốn vào trong ổ, giữ cơ thể khá sạch sẽ. Ngoài việc kịp thời dọn dẹp chất thải sau khi rắn bài tiết, cứ khoảng 2 – 3 tuần hãy cho chúng ngâm nước tắm rửa 1 lần.

Có thể áp dụng phương pháp ngâm. Tìm một chiếc chậu lớn, đổ nước ấm và đưa rắn vào bên trong. Bạn có thể giúp chúng thấm ướt toàn thân. Sau đó dùng một chiếc khăm bông mềm, sạch để chúng bò đi bò lại trên khăn. Rất thuận tiện lau phần lưng cho chúng.

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu phát hiện chất thải của rắn có mùi nặng, màu chuyển sang xanh, vẩy trên người dựng lên bất thường, không chỉnh tề, thay da không thuận lợi, gầy một cách bất thường… hãy lập tức đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y có uy tín để khám bệnh

Không phải tất cả các con rắn thực sự cần một môi trường nóng để làm nóng trong vỏ ngoài của chúng. Trên thực tế, bạn nên cung cấp một đèn nhiệt được nối với một đầu của lồng để có nhiệt độ ấm ở một đầu và mát ở đầu kia.


Tập tính của rắn cảnh
Tập tính của rắn cảnh

302 lượt xemThế giới bò sát · 2 năm trước

Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh

Bao lâu thì nên cho rắn ăn?
Sự phát triển của rắn về cân nặng
Nhiệt độ thích hợp khi nuôi rắn cảnh
Nhiệt ẩm kế


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loài bò sát
  5. Rắn khiếm vạch
  6. Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh
  7. Tập tính của rắn cảnh