GiHay

LÓT NỀN CHO CHUỒNG NUÔI RẮN CẢNH

Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh

Rắn cũng cần một số lượng nhất định lót nền. Nhiều người trực tiếp sử dụng bể thủy tinh, không bỏ gì vào. Điều này không quan trọng, nhưng chỉ thích hợp nuôi ngắn hạn. Để nuôi lâu dài, vẫn cần thiết phải thiết lập một môi trường phù hợp cho sự sinh sống của rắn.

Giấy ăn cuộn dài trong nhà bếp: Loại giấy này trên thị trường thường bán 2 cuộn một, khả năng thấm hút nước cực kỳ mạnh, vết bẩn cũng rất rõ ràng. Đồng thời cũng thuận tiện quan sát tình trạng phân và nước tiểu của rắn.

Giấy báo: Có thể thấy giấy bảo là loại vừa kinh tế vừa tiện ích. Tuy nhiên, mùi dầu mực quá nặng sẽ không tốt. Vì vậy cần phải phơi nắng trước rồi mới dùng được

Vụn bào gỗ: Khả năng bọc gói phân nước tiểu và chất axit rất tốt. Vụn bào gỗ giống như cát cho mèo vậy. Tuy nhiên nó lại rất dễ bị rắn hiểu lầm là thức ăn. Vì vậy khi cho ăn, có thể bế rắn đến một nơi khác. Ngoài ra, rắn rất thích nghịch nước, sau đi từ dưới nước lên, loại vụn bào này sẽ vị vón thành một cục.

Sợi gỗ: Rắn rất thích chui đi chui lại, loại thảm dải này rất khó để cho rắn chơi đùa vui vẻ. Rất nhiều chủ nhân sau khi sử dụng đều quay về sử dụng giấy ăn cuộn.

Lõi ngô vụn: Vấn đề của lõi ngô vụn cũng là đễ bị tưởng nhầm là thức ăn. Ngoài ra cũng dễ bị nấm mốc do ẩm.

Giấy vải: Khả năng giữ ấm của giấy vải khá tốt, lượng bụi cũng tương đối ít. Đây cũng là một trong những loại dải nền được sử dụng nhiều.


Lót nền cho chuồng nuôi rắn cảnh
Lót nền cho chuồng nuôi rắn cảnh

308 lượt xemThế giới bò sát · 2 năm trước

Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh

Trang trí cảnh quan cho bể nuôi rắn
Tập tính của rắn cảnh
Bao lâu thì nên cho rắn ăn?
Sự phát triển của rắn về cân nặng
Nhiệt độ thích hợp khi nuôi rắn cảnh
Nhiệt ẩm kế


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loài bò sát
  5. Rắn khiếm vạch
  6. Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh
  7. Lót nền cho chuồng nuôi rắn cảnh