GiHay

NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP KHI NUÔI RẮN CẢNH

Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh

Để đảm bảo có thể nuôi rắn kiểng có thể sống sót qua mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm bên trong hộp là hai yếu tố quan trọng và ở một mức độ nhất định. Độ ẩm cần chú ý nhiều hơn. Nếu kiểm soát không tốt, rất dễ khiến rắn cưng bị bệnh. Đừng vì trời quá lạnh quá khô mà tăng quá nhiều độ ẩm, mà phải xem xét ảnh hưởng của nhiệt độ bên trong hộp đến sự bốc hơi nước.

Thông thường rắn non sẽ sinh trưởng nhanh hơn so với rắn già. Một chú rắn trưởng thành có thể phát triển tiếp trong vòng 13 năm sau. Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của chúng như chủng loại, nhiệt độ, ánh sáng, thức ăn, hoàn cảnh môi trường và nguồn nước. Do đó theo giới tính hoặc theo từng cá thể, dù cùng một chủng loại rắn nhưng có tốc độ tăng trưởng khác nhau.

Lấy nhiệt độ làm ví dụ. Trong phạm vi nhiệt độ phù hợp với sự tăng trưởng của rắn, khi nhiệt độ cao rắn sẽ phát triển càng nhanh và ngược lại. Chúng sẽ phát triển chậm hơn khi nhiệt độ thấp. Điều này xảy ra do nhiệt độ có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trao đổi chất, tần suất tìm kiếm và săn mồi.

Hơn nữa còn gián tiếp ảnh hưởng tới hệ thống Hoocmon của cơ thể. Độ mạnh của ánh sáng chủ yếu ảnh hưởng tới hệ nội tiết. Từ đó ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của rắn. Thức ăn và nước ảnh hưởng đến các nhân tố vật chất quan trọng của quá trình sinh trưởng. Vì vậy hoàn cảnh sống có phù hợp hay không là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tăng trưởng của rắn.


Nhiệt độ thích hợp khi nuôi rắn cảnh
Nhiệt độ thích hợp khi nuôi rắn cảnh

284 lượt xemThế giới bò sát · 2 năm trước

Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh

Nhiệt ẩm kế


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loài bò sát
  5. Rắn khiếm vạch
  6. Kinh nghiệm nuôi rắn cảnh
  7. Nhiệt độ thích hợp khi nuôi rắn cảnh