GiHay

MỘT SỐ LƯU Ý KHI NUÔI RẮN CẢNH

Rắn khiếm vạch

Rắn là loài vật sống đơn lẻ, chỉ trong thời gian sinh sản chúng mới tìm kiếm đồng loại. Nếu bạn muốn nuôi nhiều rắn trong một chuồng, hãy cẩn thận vì rất có thể chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Các loài rắn khác nhau lại càng không nên nuôi cùng một chỗ.

Rắn không cần một cái chuồng quá lớn. Chúng chỉ cần có một lãnh địa riêng, không có ai quấy rầy là được. Trong thời kì thay da, rắn sẽ trở nên đặc biệt nhạy cảm, dễ bị kích động. Bạn không nên quấy rầy chúng trong thời gian này. Rắn bị stress trong thời gian dài dễ bị tróc vảy, bỏ ăn. Nơi nuôi rắn cũng phải duy trì khô ráo, mát mẻ. Độ ẩm quá cao sẽ khiến chúng dễ mắc bệnh da liễu.

Một điều cần chú ý, trước khi nuôi rắn cảnh bạn cần xác nhận xem rắn mà mình nuôi có phải là loại đã được thuần dưỡng hay không. Hay nói cách khác đó có phải là rắn cảnh hay không. Rất nhiều người vì sở thích cá nhân hoặc do không biết cách phân biệt nên đã nuôi nhầm phải rắn hoang dã.

Rắn hoang tính tình hung dữ, trên cơ thể chứa nhiều chất độc. Ngoài ra còn có kí sinh trùng và những bệnh truyền nhiễm. Trong quá trình nuôi dưỡng rất có thể sẽ lây lan sang người. Trên thị trường chợ buôn động vật bò sát, các loài vật rao bán ở đó thật giả lẫn lộn.


Một số lưu ý khi nuôi rắn cảnh
Một số lưu ý khi nuôi rắn cảnh

312 lượt xemThế giới bò sát · 2 năm trước

Rắn khiếm vạch

Tìm hiểu nọc độc rắn
Rắn độc có ăn được hay ngâm rượu uống không?
Bí mật của nọc rắn
Nghề nuôi rắn làm kinh tế giá trị cao
Thuốc quý từ nọc rắn


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loài bò sát
  5. Rắn khiếm vạch
  6. Một số lưu ý khi nuôi rắn cảnh