GiHay

BƯỚM ĐEN HAI CHẤM TRẮNG

Các loại bướm

// BƯỚM ĐEN HAI CHẤM TRẮNG Lexias albopunctata (Crowley, 1895) Symphaedra albopunctata Crowley, 1895 //Họ: Bướm giáp Nymphalidae

Bộ: Cánh vẩy Lepidoptera

Đặc điểm nhận dạng:

Bướm có kích thước lớn, mặt trên cánh của con đực có màu nâu đen thẫm với những đốm màu vàng, trắng, xanh ngọc ngằm rải rác không đồng nhất trên mặt cánh. ở phía chót cánh có 2 đốm màu trắng khá to, rất rõ. Mặt dưới cánh có màu nâu nhạt với nhửng đốm màu trắng nhỏ trên cánh (cánh trước nhiều hơn cánh sau) và phần chót cánh củng có hai đốm màu trắng. Vòi hút màu đỏ đậm. Con cái lớn hơn con đực và cái đốm màu trên cánh là màu trắng.

Sinh học, sinh thái:

Loài này có thân hình chắc, khoẻ, bay rất nhanh khi bị kích động, xuất hiện vào mùa mưa hàng năm và chúng thường hút dịch các loài quả chín rụng trong rừng.  Màu của chúng rất giống với màu thảm mục thực vật trong khu vực tìm kiếm thức ăn nên rất khó quan sát. Khi bị phát hiện chúng bay nhanh, tiếng đập cánh nghe rõ.

Phân bố:

Vùng phân bố từ Cambodia và Thái Lan và lục địa Đông nam châu Á. Loài này phổ biến khắp các cánh rừng miền Đông nam Bộ ở Việt Nam. Bướm được đặt tên theo màu đen và đốm trắng trên cánh.   Mô tả loài: Phùng mỹ Trung - WebAdmin.


 Bướm đen hai chấm trắng
Bướm đen hai chấm trắng

4524 lượt xemLam Bảo Thạch · 3 năm trước

Các loại bướm

Bướm mạo danh vạch ngang xanh
Bướm chai xanh
Bướm nữ thần vàng
Bướm thầu dầu lông mượt
Bướm cam đuôi dài
Bướm màu cà rốt
Bướm nâu cánh bạc
Bướm phượng xanh đuôi nheo
Bướm nữ hoàng đốm đỏ
Bướm phù thuỷ rừng xanh


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loại bướm
  5. Bướm đen hai chấm trắng