GiHay

BƯỚM NÂU CÁNH BẠC

Các loại bướm

// BƯỚM NÂU CÁNH BẠC Euthalia monina Moore, 1787 Papilio monina Fabricius, 1787 Euthalia cordata Fruhstorfer, 1913 //Họ: Bướm giáp Nymphalidae

Bộ: Cánh vẩy Lepidoptera

Đặc điểm nhận dạng:

Bướm cái và bướm đực khác nhau. Mặt trên cánh bướm đực có màu nâu xỉn và một dốm màu trắng khá rõ nằm giữa cánh trước, chóp và phần rìa cánh trước và một vùng nằm ở gốc cánh sau có màu nâu sẫm. Phần mặt trên và mặt dưới cánh của bướm cái giống nhau một mảng màu trắng đục nằm giữa hai cánh chia hai phần còn lại có màu nâu sậm. Con cái lớn hơn con đực, màu nâu nhạt với dải vùng giữa gần mép ngoài cánh được tô điểm bằng những mảng có màu hơi trắng. Mặt dưới: màu nâu sáng, hoặc giống như mặt trên, có thể có những đường viền zigzắc ở phía ngoài cánh . Sải cánh: 50 -70mm. Nơi sống, sinh thái: Loài này thường sống trong các khu rừng thường xanh ít bị tác động bởi con người. chúng thường đậu trên mặt đất để hút các chất dịch quả thối trong rừng hay chất thải của động vật. Khi bị động chúng rất nhanh và bay xa. Thức ăn của sâu non là một số cây Garcinia sp. thuộc họ Bứa Clusiaceae.

Phân bố:

Vùng phân bố từ Mianma, Trung Quốc đến Thái Lan, Lào. Ở Việt Nam có mặt hầu khắp các vùng có rừng. Tên bướm được đặt tên theo dịch nghĩa tiếng Anh.   Mô tả loài: Phùng Mỹ Trung - WebAdmin.


 Bướm nâu cánh bạc
Bướm nâu cánh bạc

3872 lượt xemLam Bảo Thạch · 3 năm trước

Các loại bướm

Bướm phượng xanh đuôi nheo
Bướm nữ hoàng đốm đỏ
Bướm phù thuỷ rừng xanh
Bướm hổ gân cánh đen
Bướm nâu đuôi xanh
Bướm phượng thân hồng
Bướm lang thang
Bướm hề dải xanh
Bướm gia đình
Bướm thượng sỹ nhỏ


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loại bướm
  5. Bướm nâu cánh bạc