GiHay

BƯỚM PHƯỢNG DÀI ĐUÔI THƯỜNG

Các loại bướm

// BƯỚM PHƯỢNG DÀI ĐUÔI THƯỜNG Atrophaneura coon Fabricius, 1793 Papilio coon Fabricius, 1793 Papilio hypenor Godart, 1819 //Họ: Bướm phượng Papilionidae

Bộ: Cánh vẩy Lepidoptera

Đặc điểm nhận dạng:

Bướm đực và bướm cái giống nhau, cánh hẹp. Cánh sau có các đốm trắng ở giữa cánh và rìa cánh. Góc ngoài cánh sau có các đốm có màu vàng cam hơi đỏ ở mép ngoài, đuôi ở cánh sau thắt eo tạo thành một cuống rất mảnh và có màu đen. Bụng màu vàng chanh, phần gần gốc cánh có các đốm màu đen không đồng nhất. Ngực màu đỏ cam, phần đầu gần mắt kép có màu vàng chanh. Sải cánh: 80-100 mm. Sinh học sinh thái: Loài này thích độ cao trung bình và thấp. Chúng bay khá thấp và chậm. Thường gặp ở các khu rừng còn tốt và bay lượn ở khoảng trống trong rừng vào mùa khô. Có thể đây là loài bướm duy nhất trong họ Bướm phượng Papilionidae tìm thấy vào mùa khô ở các khu rừng miền Đông nam bộ. Bướm cái đẻ trứng và thức ăn của sâu non trên các loài thực vật thuộc họ Mộc hương Aristolochiaceae phân bố trong vùng loài này phân bố.

Phân bố:

Loài phân bố rộng từ Ấn Độ, Java đến Thái Lan, Cambodia. Ở Việt Nam thường gặp từ Bắc vào Nam. Ở các tỉnh miền Đông Nam bộ Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh thường gặp một vài cá thể vào mùa khô và loài này còn gặp Phú Quốc.   Mô tả loài: Phùng Mỹ Trung - WebAdmin.


 Bướm phượng dài đuôi thường
Bướm phượng dài đuôi thường

3650 lượt xemLam Bảo Thạch · 3 năm trước

Các loại bướm

Bướm cau
Bướm phượng đen tuyền
Bướm nhảy nâu chấm trắng
Bướm trúc
Bướm tím lớn
Bướm chúa rừng
Bướm nhãn lồng đỏ
Bướm thượng sỹ cam vàng
Bướm nâu lớn
Bướm nhảy vạch trắng


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Sinh vật hoang dã
  4. Các loại bướm
  5. Bướm phượng dài đuôi thường