GiHay

CẮT LỚN - CHIM SĂN MỒI

Các loại chim săn mồi

Cắt lớn (danh pháp hai phần: Falco peregrinus) (hay còn gọi là Peregrine ) là một loài chim trong chi Cắt ở Bắc Mỹ . Loài chim này có sải cánh rộng là kẻ nhanh nhất trong giới động vật, với những cú liệng xuống dưới đạt tốc độ hơn 322 km/h (200 mph).
Phạm vi sinh sản của loài chim cắt này bao gồm các vùng đất từ lãnh nguyên Bắc Cực tới nhiệt đới. Nó có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi trên Trái Đất , ngoại trừ những khu vực cực kỳ gần các địa cực, những ngọn núi rất cao, và hầu hết các khu rừng mưa nhiệt đới; khối lục địa lớn không băng giá duy nhất mà nó hoàn toàn không có mặt là New Zealand. Điều này làm cho nó trở thành loài chim ăn thịt phổ biến rộng khắp nhất trên thế giới và là một trong những loài chim được tìm thấy rộng khắp nhất. Danh pháp khoa học của loài này có nghĩa là "chim cắt lang thang", đề cập đến tập tính di trú của các quần thể chim phương Bắc.
Trong khi chế độ ăn uống của loài này bao gồm gần như chủ yếu là các loài chim có kích thước trung bình thì nó đôi khi cũng săn bắt cả các loài động vật có vú hay bò sát nhỏ, hoặc thậm chí cả côn trùng. Loài này thành thục sinh dục trong một năm, cặp chim trống mái sống với nhau trọn đời và làm tổ trong hốc, bình thường trên mép vách đá hoặc, trong thời gian gần đây, trên các cấu trúc nhân tạo cao. Loài cắt này trở thành loài nguy cấp tại nhiều nơi do thuốc trừ sâu, đặc biệt là DDT. Kể từ khi có sự cấm sử dụng DDT từ đầu những năm 1970, các quần thể loài này đã phục hồi, được hỗ trợ bởi sự bảo vệ những nơi làm tổ ở quy mô lớn và sự thả ra tự nhiên.


Cắt lớn - Chim săn mồi
Cắt lớn - Chim săn mồi

3496 lượt xemLam Bảo Thạch · 2 năm trước

Các loại chim săn mồi

Diều hâu vuốt sắc - Chim săn mồi
Ưng ngỗng - Chim săn mồi
Cú bờm - Chim săn mồi
Diều hâu đen - Chim săn mồi
Đại bàng Philippines - Chim săn mồi
Đại bàng Harpy - Chim săn mồi
Đại bàng bụng trắng - Chim săn mồi
Nuôi chim săn mồi
Ưng đuôi lửa - Chim săn mồi
Cú diều phương Bắc - Chim săn mồi


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Chim cảnh
  4. Các loại chim săn mồi
  5. Cắt lớn - Chim săn mồi