GiHay

LÀM DIỄN ĐÀN (FORUM)

Thiết kế website

Diễn đàn là mã nguồn thiết kế xây dựng website dành riêng cho việc trao đổi, thảo luận nội dung theo một chủ đề nào đó. Các khái niệm diễn đàn (Forum), Chủ để (Topic), Bài viết (Thread hoặc Post) luôn được sử dụng trong diễn đàn. Trong một diễn đàn có thể xây dựng nhiều diễn đàn con. Thành viên hoặc người sử dụng có thể gửi chủ đề mới lên Forum, các thành viên khác đọc và có thể trả lời bằng gửi các bài viết Post.

phpBB - mã nguồn diễn đàn Forum
phpBB là một nền tảng tạo diễn đàn rất linh hoạt, bạn có thể tạo chủ đề và người dùng có thể gửi tin nhắn riêng. Khi bạn đã cài đặt xong diễn đàn, bạn có thể tạo bao nhiêu chủ đề cũng được. Tool này có thể giúp bạn quản lý hàng ngàn người dùng, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng một dịch vụ hosting hàng đầu. Bên cạnh các chức năng cơ bản, phpBB cũng cho phép sử dụng ..xem thêm
Vanilla - mã nguồn diễn đàn Forum
Nền tảng này nổi bật ở chỗ nó rất đẹp. Mặc định các chủ đề bài viết được tạo ra với giao diện tuyệt vời, bạn còn có thể kết hợp sử dụng với themes và plugins. Tuy nhiên, không có nhiều plugin miễn phí cho nền tảng này nên hầu như là bạn cần dùng các tính năng mặc định. Nhưng những tính năng này đã đủ để bạn có thể cài đặt một forum hiện đại. Nhờ vào các tính năng ..xem thêm
Simple Machines Forum - mã nguồn diễn đàn Forum
Simple Machines Forum sử dụng package manager để quản lý việc cài đặt và cập nhật modules dễ như đi dạo. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ số lượng lớn plugins và themes như các nền tảng mã nguồn mở forum khác. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ tính năng thanh toán thuê bao cho người dùng diễn đàn, cũng như các tính năng khác mà bạn muốn dùng khi sử dụng forum software.
MyBB - mã nguồn diễn đàn Forum
MyBB có nhiều tính năng giống với phpBB. Nó cũng có plugin và themes cùng với một cộng đồng người dùng tốt. Phần mềm cũng dễ sử dụng. Khác biệt trong trường hợp này là MyBB không có nhiều extensions. Tuy nhiên, nó hơn phpBB ở hình thức. Forum MyBB trông hiện đại hơn và người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng.
Codoforum - mã nguồn diễn đàn Forum
Codoforum là phần mềm tạo forum miễn phí được xây dựng bởi PHP và MySQL. Nhà sáng lập mong muốn rằng trải nghiệm người dùng là giá trị cốt lõi của script này. Vì vậy nó mượt mà, đơn giản, đẹp, thu hút. Tất cả những gì bạn cần để tạo một cộng đồng online đều được tìm thấy khi dùng Codoforum.
Joomla - mã nguồn diễn đàn Forum
Joomla! là một CMS khác có thể giúp bạn tạo nhiều loại website, bao gồm cả diễn đàn online. Cũng như WordPress, tính năng của nó có thể mở rộng bởi hệ thống plugin và theme lớn. Nó có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn bạn cần sử dụng CMS để vận hành forum, vậy bạn cần chọn đúng plugin tốt. Một số các lựa chọn phổ biến nhất là Kunena, ChronoForums, và EasyDiscuss (Trả phí).
WordPress - mã nguồn diễn đàn Forum
Bạn có thể tạo forum bằng WordPress nhờ vào các plugin như Asgaros Forum, wpForo Forum, và bbPress. Bất kỳ plugin nào trong số này cũng có thể giúp bạn tạo một diễn đàn đầy đủ tính năng. Có thể bạn nghĩ rằng nó không hiệu quả lắm khi dùng nền tảng này làm cho mục đích chuyên dụng như xây dựng cộng đồng online. Tuy nhiên WordPress là CMS đặc biệt và là phần mềm tốt nhất để bạn có thể ..xem thêm
FluxBB - mã nguồn diễn đàn Forum
FluxBB tập trung vào hiệu năng là trên hết, thay vì tính năng như các forum software khác. Khi sử dụng, bạn có thể thấy FluxBB hơi ít tính năng. Nó chỉ giúp bạn tạo messaging board và vài lựa chọn quản lý. Cung có theme và plugin nhưng không có nhiều như những forum software khác. Nhìn chung, FluxBB cho trải nghiệm rất tốt vì đơn giản, nhanh, và không quá phức tạp.

5366 lượt xemLam Bảo Thạch · 2 năm trước

Thiết kế website

Cách SEO cải thiện thứ hạng cao trên tìm kiếm Google
Làm web tin tức CMS (Content Management System)
Làm website riêng kết hợp mạng xã hội
Kinh nghiệm làm web
Làm website miễn phí
Đăng ký tên miền quốc tế
Chọn tên miền Domain
Thêm các thông tin của trang web cho Google Search


  1. GiHay
  2. Công nghệ
  3. Thiết kế website
  4. Làm diễn đàn (Forum)