GiHay

KINH NGHIỆM DÙNG MÁY SỦI OXY BỂ CÁ CẢNH

Kinh nghiệm cá cảnh

Máy sủi oxy đúng như tên gọi của nó, là loại máy sủi để đưa khí oxy vào bể cá. Cơ chế hoạt động của máy này hoạt động bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo ra các dòng chảy nhân tạo, nhờ đó oxy sẽ được hòa tan liên tục vào nước.

Cũng như con người thì bất kỳ loài động vật nào khi sống trong nước đều phải hô hấp. Đặc biệt đối với các loại cá cảnh sống trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp, lượng oxy hòa tan trong nước thấp dẫn đến cá bị thiếu oxy và ngoi lên mặt nước đớp liên tục. Bạn có biết cá có thể chết hàng loạt nếu như bị thiếu oxy chính vì thế mà máy sủi oxy là vô cùng quan trọng.


Kinh nghiệm dùng máy sủi oxy bể cá cảnh
Kinh nghiệm dùng máy sủi oxy bể cá cảnh
Tác dụng của máy sủi oxy đối với bể cá?
Máy sủi oxy có tác dụng cung cấp oxy cho cá hô hấp: Máy sủi oxy có tác dụng hòa tan oxy vào dòng nước, giúp cá hô hấp tốt và sinh trưởng khỏe mạnh. Do cá nuôi trong môi trường bể, hay hồ cá nhốt chạt chội sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, cá phải ngoi lên mặt nước nhiều lần để hô hấp. Nếu có máy lọc oxy sẽ hạn chế được tình trạng cá chết ngạt hàng loạt. Máy sủi oxy còn có ..xem thêm
Có nên mua máy oxy cho bể cá cảnh?
Thực tế là còn tùy thuộc vào bể cá cảnh của bạn có kích thước ra sao, mật độ cá cảnh cùng những loài thủy sinh sống trong bể cá thế nào để quyết định bạn có nên có một bộ máy oxy cho bể cá cảnh không?Nếu mật độ nuôi dày thì tốt nhất là nên trang bị máy oxy vì nó không quá đắt. Nếu nuôi mật độ mỏng, các loài dễ nuôi và bể rộng thì không cần máy oxy cũng được.
Bể cá có cần thiết có máy sủi oxy không?
Để cá có thể hô hấp khỏe mạnh thì máy sủi oxy là vô cùng cần thiết giúp cho cá hô hấp cà sinh trưởng khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp máy sủi thật sự không cần thiết. Làm sao để biết bể cá của bạn có cần máy sủi oxy không bằng cách phân biệt: Nếu bể cá của bạn có nhiều loại cá và có thủy sinh đa dạng cùng mật độ nuôi cá hoặc thủy sinh dày đặc so với ..xem thêm
Các nguyên nhân làm thiếu oxy trong bể cá cảnh
Bể cá cảnh của bạn quá nhỏ đặc biệt là các loại bể cá mini Bạn có biết rằng nhiệt độ nước cao dẫn đến lượng oxy trong nước giảm Với bể cá nhỏ mà mật độ cá nuôi và thủy sinh vật trong bể quá nhiều Bạn không tạo ra một hệ thống máy sủi oxy cho bể cá Để tạo oxy hòa tan đầy đủ cho bể cá bạn cần phải sử dụng các loại máy sủi bể cá hoặc sử dụng các loại máy ..xem thêm
Có nên cho máy sủi oxy, máy bơm lọc nước nghỉ?
Để máy sủi oxy hoạt động tốt thì máy phải chạy liên tục để cung cấp khí oxy và duy trì môi trường sống ổn định cho động vật thủy sinh. Nếu bạn lo ngại máy chạy liên tục sẽ quá tải thì có thể dùng 2 máy để thay nhau chạy sẽ khoẻ hơn.
Nên chọn mua máy sủi nào tốt và đảm bảo nhất?
Với công dụng cung cấp Oxy cũng như giúp cho nguồn nước trong bể cá trở nên sạch hơn, có rất nhiều người đang tìm kiếm và chọn mua được những mẫu máy sủi bể cá cảnh tốt nhất cho mình. Một số thương hiệu máy sủi oxy tốt như máy sủi Super Pump, máy sủi GEX.

6634 lượt xemAquarium · 2 năm trước(sửa)

Kinh nghiệm cá cảnh

Luồng nước trong bể cá cảnh
Cách cho cá cảnh ăn nhanh lớn
Có nên sử dụng đền UV cho bể cá cảnh
Cá cảnh bị đục mắt
Cách chăm sóc cá cảnh cho người mới chơi
Các vật liệu lọc bể cá rồng thì tầm bao lâu cần rửa, thay mới?
Cách cho cá ăn và sử dụng muối ăn - Chăm sóc cá cảnh


  1. GiHay
  2. Sinh vật cảnh
  3. Cá cảnh
  4. Kinh nghiệm cá cảnh
  5. Kinh nghiệm dùng máy sủi oxy bể cá cảnh